Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

"Bà hỏa" thiêu rụi 2 thuyền Rồng hay hay chở khách lễ hội Điện Hòn Chén.

Tuy vậy, quơ tư trang, hành lý trên hai chiếc thuyền rồng (thuyền đôi) đều bị thiêu rụi

Đồng thời, huy động một thuyền hút cát có vòi phun lớn đến hiện trường để dập lửa. Duy Lợi. Ước tính thiệt hại ban đầu của vụ cháy riêng đối với 2 chiếc thuyền rồng du lịch bị cháy khoảng hơn 400 triệu đồng. Thuyền rồng đậu đón khách tại Bến thuyền du lịch Tòa Khâm, TP Huế ( ảnh Minh họa) Cũng theo Thượng tá Nguyễn Tân cho biết, theo số liệu đăng ký chính thức với Ban tổ chức, lễ hội Điện Hòn Chén năm nay có 76 chiếc thuyền du lịch (thuyền rồng) tham dự vận tải khách.

Theo Thượng tá Nguyễn Tân cho biết, hỏa hoạn bùng phát trong lúc chiếc thuyền du lịch TTH0063 đậu sát Điện Hòn Chén – khu vực dẫn lên khu vực trung tâm lễ hội Hòn Chén để tiếp nhiên liệu vào máy phát điện trên chiếc thuyền này

2 chiếc thuyền rồng bị cháy mang số hiệu TTH0063 và TTH004, cũng như sờ soạng các công cụ trước khi tham dự vận chuyển khách lên lễ hội Điện Hòn Chén đều đã được Sở GTVT tiến hành soát, gia hạn kiểm định theo quy định, và trên các thuyền đều có trang bị bình chữa cháy đầy đủ và phương tiện, người điều khiển phương tiện đều có đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

Đáng chú ý, thời điểm xảy ra vụ cháy, khu vực lễ hội có nhiều thuyền neo đậu, lực lượng chức năng đã khẩn trương dùng các thiết bị chữa cháy để dập tắt đám cháy và kéo chiếc thuyền bị cháy ra cách ly ra giữa sông, vứt bình ga trên thuyền xuống nước để tránh cháy nổ. Thuyền rồng chờ khách du lịch trên sông Hương Rất may, lực lượng Cảnh sát Đường thủy – Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã kịp thời phát hiện và can thiệp, nên không có thiệt hại về người.

Chiếc thuyền du lịch TTH004 bị cháy gây hư hỏng khoảng ½ dụng cụ. Ngọn lửa từ chiếc thuyền du lịch TTH0063 còn bén qua chiếc thuyền du lịch TTH004 (do ông Ngô Bi, trú tại TP Huế làm thuyền trưởng) đang đậu kế bên, bên trong chở khoảng 25 hành khách tham gia lễ hội Điện Hòn Chén.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét