Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Lễ hội mới cập nhật điện Huệ Nam của cư dân xứ Huế.

Trong các ngày từ 14 đến 16/8/2013, Trung tâm bảo tàng Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế sẽ kết hợp với các sở, ban ngành, chính quyền địa phương tổ chức Lễ hội Điện Huệ Nam (Điện Hòn Chén)

Lễ hội điện Huệ Nam của cư dân xứ Huế

/. Tại khu vực điện và khu vực trên sông trước điện sẽ diễn ra đám rước Thiên Y A Na Thánh Mẫu tuần thú từ làng Hải Cát, lễ cung nghinh Thánh Mẫu hồi loan về điện, lễ phóng sinh, phóng đăng, với các làn điệu chầu văn xứ Huế. Năm nay, trọng điểm BTDTCĐ Huế đầu tư nhiều hơn để chuẩn bị tốt cho lễ hội, như: bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Ban tổ chức; đầu tư cho công tác an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự khu vực.

Công tác chuẩn bị và đảm bảo an toàn cho lễ hội điện Huệ Nam đã được khai triển trước cả tháng. Đây là lễ hội truyền thống dân gian gắn với di tích điện Huệ Nam và đình làng Hải Cát thuộc xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà.

Đến thời điểm này, đã có gần 100 châu, bằng, hương án đăng ký dâng hương và tham gia đoàn rước của lễ hội. Lễ hội được xem như là một Festival văn hóa dân gian trên sông Hương, nhộn nhịp những chiếc thuyền bằng với cờ phướn, hương án đủ màu sắc hành hương về Điện Huệ Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét