Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2013

Sức hút tất liên tục yếu của phim hoạt hình ngoại lồng tiếng.

Đứng đầu về doanh thu, cho tới trung tuần tháng 8 này là phim “Kẻ trộm mặt trăng 2”

Sức hút tất yếu của phim hoạt hình ngoại lồng tiếng

Các chuyên gia Hollywood đã đi khảo sát nhiều phòng thu âm tại Hà Nội và TPHCM, sau đó mới quyết định chọn phòng thu có chất lượng cao nhất.

Trước buổi chiếu vài phút, nghệ sĩ Hữu Châu (lồng tiếng cho nhân vật Sullivan) san sớt nhiều điều hích về “bí kíp” lồng tiếng cho phim hoạt hình. Phiên bản Việt hóa phim hoạt hình ngoại (phim 3D lồng tiếng), cho tới lúc này là “một xu tất yếu yếu”, càng ngày chất lượng càng tốt hơn và càng được đông khán giả Việt thúc.

Nhiều tay viết mảng phim ảnh của các báo dù đã xem phim có phụ đề trong buổi chiếu “thử” 25. Các bộ phim đều có bản lồng tiếng và bản phụ đề. Giọng miền Nam lồng tiếng cho phim hoạt hình nghe cũng “mềm” tai hơn.

Hữu Châu là một trong số ít nghệ sĩ sàn diễn của TPHCM, trong năm rưỡi qua, được mời lồng tiếng cho nhiều phim hoạt hình ngoại nhập. 7, tối 13. Trong mặt bằng chung về doanh thu phòng vé từ phim ngoại mùa hè năm nay có thấp hơn so với năm 2012, nhưng doanh thu phim hoạt hình vẫn tương đối ổn định, và chiếm phần lớn.

Từ nay tới cuối năm, sẽ còn tới 4, 5 phim hoạt hình nữa của Hollywood sẽ được công chiếu. 8 vẫn đi xem lần nữa, vì “thích phim này quá và cũng muốn biết chất lượng lồng tiếng ra sao”.

Về doanh thu, theo cuốn “Ngôi sao điện ảnh” (số 3/2013): Doanh thu bản Việt hóa phim hoạt hình Hollywood luôn chiếm nhàng nhàng từ 50-60% tổng doanh thu của bộ phim đó ở VN. Về vấn đề lồng tiếng cho phim hoạt hình ngoại nhập, bàn luận với chúng tôi, cô Vũ Phượng - đảm nhận truyền thông của MegaStar - cho biết: Diễn viên lồng tiếng phần lớn là người phía nam trước tiên vì chất lượng các phòng thu.

Và như thế, thôi đành cứ vui, với phim hoạt hình ngoại. Bộ phim “Frozen” (tạm dịch là Băng giá) hẹn sẽ là phim hoạt hình “bom tấn” mùa Noel 2013 tại Việt Nam. Riêng phiên bản lồng triếng Việt của “Chú mèo đi hia” với sự góp giọng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã góp tới 70% doanh thu của bộ phim này ở VN - tỉ lệ cao nhất cho tới lúc này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét