Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2014

VNH. đáng tin cậy cổ phiếu “điên” nhất 2013?.

VNH đã tăng tới 4

VNH, cổ phiếu “điên” nhất 2013?

92 tỷ đồng. 7 lần. Trong quý 2/2012. Tổng lợi nhuận sau thuế của quý 3 trong thưa tài chính ghi nhận 6. Hiệp đồng chuyển nhượng này đã được tiến hành từ tháng 4/2013 với việc bàn giao 2 phân xưởng chế biến thủy sản cho Tổng công ty Thương mại Sài Gòn. Với sự xoay chuyển tình thế ngoạn mục trong quý 3/2013. Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (Bình Chánh.

Lãi gộp của VNH vẫn là -5. Nhà đầu tư có thể nhầm lẫn về mức tăng trưởng doanh thu.

Tuy nhiên câu chuyện thâu tóm khó xảy ra vì các cổ đông lớn vẫn đang nắm giữ cổ phần đủ để chi phối doanh nghiệp. Đây cũng là nguyên do khiến doanh thu quý 2/2013 của VNH chỉ đạt 6. Lợi nhuận trước thuế sau 3 quý lỗ liên tiếp chuyển thành lãi 6. 3 tỷ đồng. Có thể đẩy giá lên liên tục mà gần như chơi gặp trở ngại nào đáng kể.

Vốn chủ sở hữu của VNH đến 30/9 là 75. Xuất khẩu hàng thủy sản. Và rất có thể sẽ phải giải trình lần nữa trong tuần tới nếu giá vẫn tiếp chuyện được đẩy trần. 02 tỷ đồng của quý 3 thì mức lợi nhuận cũng không cải thiện được bao lăm. Tương đương tăng hơn 2. 68 tỷ đồng. Khả năng rất cao là VNH đang được đầu cơ trên cơ sở thông báo hỗ trợ.

Quý 4 sẽ là thời điểm có thể đánh giá rõ hơn khả năng cải thiện hoạt động kinh doanh then chốt của VNH. Tính chung 3 quý đầu năm 2013. VNH đã bắt đầu chịu ảnh hưởng từ hoạt động sinh sản kinh doanh chính với mức lãi gộp -11. Rất có thể cổ phiếu này đã bị khống chế thanh khoản và do đó.

43 tỷ đồng là tiền lãi từ vụ chuyển nhượng quyền dùng đất. 21 tỷ đồng. 9 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Mức lãi gộp cũng cao nhất với hơn 8 tỷ đồng. Hoạt động mấu chốt cải thiện đến đâu? Trước thời khắc quý 3/2013.

Trong khi đó tính đến giá 4. Các đợt chốt lời mạnh vào ngày 29/10. Không thẳng thớm. 91 tỷ đồng. VNH được thị trường đánh giá lại. VNH đã một lần có văn bản giải trình căn do tăng giá kịch trần 10 phiên liên tục.

Nhìn từ giác độ giá trị doanh nghiệp. Nhập nhằng chuyện bán tài sản Động lực nào khiến giá VNH tăng “điên khùng” như vậy trong khi gần 3 tháng trước còn nằm “bẹp” quanh giá 1. Và thu nhập khác khi ghi nhận các khoản thu từ hoạt động xảy ra không thẳng thớm. Điều đặc biệt là việc chuyển nhượng quyền dùng đất này không ghi nhận trong phần thu nhập khác theo chuẩn mực kế toán về doanh thu.

Hoài sản xuất tăng nhưng giá bán thành phẩm lại không tăng. VNH lâu nay chỉ được biết đến như một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến. Ngay mới đây. 77 tỷ đồng. Tuy nhiên từ quý 4/2012. Đến quý 2/2013 vừa qua. 800 đồng? báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2013 của VNH có thể là một lời giải thích hợp lý: doanh thu thuần quý 3 tăng gần 3 lần so với cùng kỳ.

78 tỷ đồng. Tuy nhiên khoản tiền này chỉ nhận được từ sau năm 2015. VNH vẫn đang lỗ khoảng 3. Còn gì chán chường hơn khi lại phải đọc lại những lý do mà ai cũng biết? Quá trình tăng giá thất thường của VNH cũng sang một số phiên giao dịch thanh khoản đột biến.

Hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng lô đất được ghi nhận trong quý 3 (trong tháng 8/2013) là bước tiếp theo của Hợp đồng chuyển nhượng cả đất và tài sản trên đất đã có từ tháng 3/2013. Nếu điều đó xảy ra. Thiếu vốn mua nguyên liệu. Vậy lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh chính chỉ là con số rất nhỏ.

Gánh nặng lợi nhuận sẽ dồn vào quý 4. VNH từ 3/5 vừa qua đã bị HSX đưa vào diện cảnh báo do kết quả kinh dinh năm 2012 lỗ 9. VNH cũng có một khoản tiền “treo” 3.

Doanh thu của VNH tương đối bình thường với mức cao nhất kể từ đầu năm 2010 rơi vào quý 2/2012 là 40. Lợi nhuận sau thuế quý 3/2013 tăng thêm 6. 6 tỷ đồng. Lợi nhuận vượt bậc của VNH trong quý 3 khi chỉ nhìn vào bảng kết quả kinh dinh. Từ mức 1. Ngay cả khi nếu tình trên cơ sở lãi gộp 9. 600 đồng. Trong đó có thu từ thanh lý.

97 tỷ đồng. Nhượng bán tài sản nhất quyết. 68 tỷ đồng. Tuy nhiên do thị giá quá thấp nên mức vốn mua thực tế cũng không lớn.

HCM) cho Tổng công ty Thương mại Sài Gòn và lãi 6. Điểm hăng hái hiếm hoi trong kết quả kinh doanh quý 3/2013 của VNH là dòng tiền được cải thiện.

VNH chuyện nhượng quyền dùng lô đất C34/1 đường 2G. VNH cũng chưa có hoạt động kinh dinh bất động sản nổi trội nào. Cũng cần lưu ý đến khoản chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong ít quý này. Như giải trình trong quý 2/2013. Lợi nhuận sau thuế -5.

Lợi nhuận đột biến có lẽ rất khó nảy trong quý này. 700 đồng. 43 tỷ đồng. Dù rằng ngành nghề kinh dinh có đăng ký cả bất động sản.

43 tỷ đồng”. Tuy nhiên. Tuy nhiên có thể so sánh một con số: theo giải trình của VNH. Tp. Tuy nhiên nội dung giải trình nằm tít tận trang chung cuộc của thuyết minh báo cáo tài chính lại cho biết: tháng 8/2013. Cổ phiếu VNH đang tăng kịch trần liên tiếp thất thường. Vật tư để làm đơn hàng xuất khẩu; quý 2/2013 phải bán hàng nguyên liệu tồn kho bị lỗ; giá vật liệu đầu vào tăng.

Tính chung 6 tháng đầu năm nay VNH lỗ 7. Nếu không lưu ý nội dung này.

Lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động sinh sản kinh doanh ghi nhận 9. 600 đồng bữa nay. Đây là nguyên cớ khiến “chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế quý 3/2013 so với quý 3/2012 tăng thêm 6.

6 tỷ đồng. Vốn hóa của VNH chỉ là 36. VNH gặp rất nhiều khó khăn về chi phí sản xuất. 98 tỷ đồng. Báo cáo giải trình kết quả kinh dinh bán niên 2013 cũng toàn một màu xám: công ty gặp khó khăn về tài chính.

56 tỷ đồng hàng năm khi thoái vốn khỏi Công ty Đồ hộp Phú Nhật kéo dài trong 10 năm. Chưa từng có doanh nghiệp niêm yết nào phải làm già hai văn bản giải trình liên tiếp như vậy. 7/11 vừa qua đều được mua hết và VNH đang rơi vào tình trạng mất thanh khoản. Vật liệu… Liệu những khó khăn đó đã được cải thiện tức thời trong quý 3? Do ảnh hưởng đột biến từ việc chuyển nhượng tài sản nếu khó đánh giá thực tế hoạt động kinh doanh then chốt là chế biến xuất khẩu thủy hải sản của VNH trong quý 3.

Nhưng việc chuyển nhượng quyền dùng đất và tài sản gắn liên với đất là 2 phân xưởng chế biến thủy sản vẫn mang tính đột biến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét